Hôm 5/5, Zero Pollution Motors một công ty mới được thành lập ở Mỹ, đã được chương trình “Shark Tank” trên kênh truyền hình ABC rót vốn đầu tư là 5 triệu USD để sản xuất chiếc ô tô cũ chạy bằng không khí nén có tên AIRpod.

Giới thiệu chung về ô tô chạy bằng khí nén

Robert Herjavec, nhà đầu tư của chương trình “Shark Tank” đã chính thức thông báo sẽ cấp vốn đầu tư ban đầu cho Zero Pollution Motors để công ty này đi vào sản xuất chiếc ô tô sử dụng không khí nén thay vì nhiên liệu hóa thạch có tên AIRpod.

Chiếc ô tô sẽ mang theo trên mình một bình chứa không khí nén bằng sợi carbon có khả năng chịu được lực nén gấp 300 lần áp suất khí quyển. Khi ô tô khởi động, không khí nén từ bình này sẽ được làm nóng sau đó phun vào xi lanh để làm chuyển động pít tông của động cơ.

Một trong những lợi ích to lớn của việc sử dụng ô tô này là cắt giảm hoàn toàn khí thải độc hại ra môi trường vì khí thải của động cơ này là là không khí sạch hơn cả không khí môi trường vì trước khi được nén vào bình chứa không nó phải đi qua bộ phận tinh lọc. Ô tô có thể chạy được tốc độ 80 km/giờ trong phạm vi 128 km sau mỗi lần bơm đầy khí nén trong thời gian 3 phút ở bất kỳ một trạm xăng nào tại Mỹ chỉ đơn giản bằng một máy bơm hơi cho lốp xe. Chi phí để bơm đầy hơi cho một bình khí nén này chỉ tốn từ 2 đến 3 USD.

Xe Ô Tô chạy bằng Không Khí được đầu tư 5 triệu đô sẽ Được Bán ở Mỹ

AIRpod đã được cấp bằng sáng chế để sản xuất trên toàn thế giới

Chiếc ô tô chạy bằng không khí nén này được phát minh bởi Guy Negre, một người Pháp chủ sở hữu công ty MDI Sa có trụ sở tại Luxembourg. Và từ năm 2000 AIRpod đã được cấp bằng sáng chế từ ở 50 quốc gia trên thế giới.

Được biết, Zero Pollution Motors sẽ sử dụng 5 triệu USD để đầu tư nhà máy sản xuất AIRpod đầu tiên ở Hawaii, nơi phải hoàn toàn lệ thuộc vào xăng dầu nhập khẩu và chính quyền đang ưu đãi cho công nghệ ô tô không phát thải.

Ngoài kế hoạch sản xuất AIRpod, Zero Pollution Motors còn cho biết khoảng 80% xe động cơ đốt trong hiện thời ở Mỹ có thể chuyển đổi thành xe chạy không khí nén với chi phí thấp.

Chiếc AIRpod đầu tiên sẽ xuất hiện trên thị trường vào 6 tháng cuối năm nay. Giá bán 1 chiếc AIRpod được dự kiến không đến 10.000 USD.

LEAVE A REPLY