Trong thời gian gần đây, có thể dễ dàng nhận thấy Bộ Công Thương vẫn đang theo đuổi sát sao con đường làm ô tô trong nước. Cụ thể là ngành sản xuất cũng như lắp ráp ô tô trong nước. Nhiều chuyên gia cho rằng, Bộ Công Thương sẽ vẫn tiếp tục 2 cách cũ để giúp kích thích sản xuất ô tô trong nước là: hạn chế nhập khẩu và tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất – lắp ráp trong nước.

Cần phát triển nền công nghiệp sản xuất ô tô để không phải nhập siêu:

Chia sẻ trong diễn đàn doanh nghiệp được tổ chức ngày 16/6 vừa qua, ông Sumito – hiện đang là trưởng nhóm công tác công nghiệp của ngành ô tô và xe máy đã chia sẻ với báo giới rằng:  Hiện nay ngành công nghiệp sản xuất ô tô của Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn do quy mô nhỏ và không đủ khả năng để có thể nhập khẩu những linh kiện từ nước ngoài về sản xuất và lắp ráp ô tô.

Dẫn đến việc những doanh nghiệp sản xuất ô tô hiện nay đang phải chịu khá nhiều những khoản thuế phí như: chi phí đóng gói, vận chuyển và thuế nhập khẩu. Vô hình chung khiến cho giá xe lắp ráp và sản xuất trong nước đắt hơn với các xe nhập từ Indo hoặc Thái hiện nay.

Đến năm 2018, sau khi Việt Nam chính thức loại bỏ thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong khối Đông Nam Á. Thì mức giá chênh lệch giữa xe sản xuất trong nước và xe từ Thái Lan, Indo…có thể lên tới con số 10-20%. Điều này sẽ gây nhiều trở ngại cho người dân trong việc muốn ủng hộ hàng Việt Nam vì con số giá chênh lệch quá lớn.

Con đường phát triển nền công nghiệp ô tô còn nhiều khó khăn:

Để có thể giúp các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô trong nước có thể vượt qua được thời kỳ giá ô tô nhập khẩu từ các nước Asean giảm, ông Sumito đã mạnh dạn đưa ra đề nghị những nhà hoạch định chính sách của Bộ nên tìm ra giải pháp cụ thể giúp các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô trong nước có thể giảm các chi phí khi sản xuất, qua đó sẽ giảm được giá khi bán ra, thu hẹp khoảng cách giá giữa ô tô sản xuất trong nước và ô tô nhập khẩu.

Để có thể phát triển nền công nghiệp ô tô một cách hiệu quả nhất, thì ưu tiên hàng đầu luôn là phải phát triển một cách bền vững, và trong cả các khâu cung ứng sản phẩm đầu vào cũng như đầu ra phải thật ổn định.

LEAVE A REPLY