McKinsey & Company dự đoán vào năm 2030, 15% ô tô cũ bán trên thế giới sẽ là ô tô hoàn toàn tự lái, và với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ thì nền công nghiệp ô tô sẽ tiếp tục có những những thay đổi lớn.

Sẽ có những cuộc thay đổi đột phá về ô tô

Các nhà phân tích cho rắng các loại hình ô tô chia sẻ như Uber và Lyft sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, ô tô điện cũng là một xu hướng mới nhằm cắt giảm khí thải và sẽ sớm tăng trưởng cùng với công nghệ ô tô không tài xế. 

“Sắp tới sẽ có một cuộc cách mạng thay đổi một cách đột phá đối với công nghiệp ô tô. Các nhà sản xuất ô tô sẽ trở thành những công ty công nghiệp giao thông. Hiện nay nhu cầu tiêu dùng của khách hàng cũng có nhiều thay đổi, đây cũng là một trong những điều rất quan trọng đối với công nghiệp ô tô” 

Báo cáo này cho rằng ở những khu vực có mật độ dân số cao, thì tầm quan trọng của việc sở hữu ô tô đang giảm dân, người dân cho rằng sử dụng các dịch vụ lái ô tô chia sẻ như Uber và Lyft và dịch vụ xe chia sẻ ô tô như Zipcar sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, đồng thời cũng giảm bớt tình trạng kẹt xe. Nghiên cứu chỉ ra những thanh niên (tuổi 16-24) có bằng lái ô tô giảm từ 76% năm 2000 xuống còn 71% vào năm 2013 và các thành viên sử dụng ô tô chia sẻ trong 5 năm qua đã tăng 30% ở Mỹ và Đức.

Xu hướng ô tô chia sẽ đang dần trở nên phổ biến hơn 

Với đà phát triển như hiện nay, các nhà phân tích cho rằng đến năm 2030, 1 trong 10 ô tô mới được bán sẽ là ô tô chia sẻ. Và đến năm 2050 ô tô chia sẻ sẽ chiếm 1/3 số ô tô mới được bán ra. 


Để mở rộng thị trường các công ty ô tô chia sẻ đang tiếp tục mở rộng vốn đầu tư đồng thời các nhà sản xuất ô tô cũng đầu tư vào lãnh vực này khi nhận thấy tiềm năng của nó và đang dẫn tự biến mình thành công ty ô tô chia sẻ, điển hình như Ford và GM.

Báo cáo cho rằng xe điện sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ vào những quy định về hiệu quả nhiên liệu của chính phủ nhưng con số rất biến động. Vào năm 2030 doanh số xe điện sẽ chiếm từ 10% đến 50%. Xe điện vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn như thiếu trạm sạc và giá thành còn cao. Tuy nhiên doanh số xe điện vẫn tăng do sự thúc ép của chính phủ.

Tháng trước Ford cam kết từ nay đến cuối thập kỷ đầu tư 4,5 tỷ USD vào xe điện. Từ năm 2009, GM đã đầu tư ít nhất 2 tỷ USD vào việc nghiên cứ xe điện. GM sẽ ra mắt chiếc EV Bolt có phạm vi hoạt động 320 km ở CES. 

Nghiên cứu cũng đưa ra dự báo tăng trưởng ô tô Mỹ sẽ đạt kỷ lục 3,6% vào năm 2015, sau đó tiếp tục tăng nhưng chậm lại, đến năm 2030 tốc độ tăng trưởng chỉ còn 2%. 

Cuộc chạy đua về công nghệ ô tô tự lái tiếp tục nóng lên. Sẽ có xe hoàn toàn tự lái bán trên thị trường trong khoảng 2020 – 2022. Nhưng đến 2030 xe hoàn toàn tự lái sẽ chiếm 15% doanh số toàn cầu.

LEAVE A REPLY