Nếu bạn đang có ý định chọn mua cho mình một chiếc ô tô cũ thì sẽ có hai phương án lựa chọn đó là ô tô nhập khẩu chính hãng đã qua sử dụng hay ô tô cũ từ các đại lý nhập khẩu không chính hãng. Vậy sự khác biệt của 2 phương án này là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây

Ô tô nhập khẩu chính hãng đã qua sử dụng

Nếu lựa chọn một chiếc ô tô cũ được nhập khẩu chính hãng, bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng chiếc xe này vì nếu chiếc xe còn thời hạn bảo hành bạn sẽ được bảo trì miễn phí, nếu xe hết hạn bảo hành bạn có thể mua gói bảo hành chính hãng. Khi có gói bảo hành xe của bạn sẽ được bảo dưỡng sửa chữa chuyên nghiệp chính hãng chất lượng. Tuy nhiên điều hạn chế là những chiếc ô tô cũ như thế này thường khá ít nên hay trong tình trạng không có hàng lúc bạn muốn mua đồng thời thương hiệu và mẫu mã cũng không đa dạng nên khá khó khăn cho bạn chọn lựa.

Ô tô cũ từ đại lý nhập khẩu không chính hãng

Ưu điểm đầu tiên phải nói đến chính là giá cả cạnh tranh hấp dẫn, giá có thể thấp hơn ô tô cũ chính hãng đến vài chục triệu tùy theo thương hiệu bạn chọn là gì. Tuy nhiên nhược điểm là bạn phải chấp nhận rủi ro là khi xe có vấn đề trong quá trình sử dụng bạn sẽ không được hưởng dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa chuyên nghiệp chính hãng vì vậy các chi phí sửa chữa sau này sẽ do bạn tự chi trả do đó phải kiểm tra thật kĩ trước khi mua. Đồng thồi hãy so sánh và tham khảo giá cả giữa các đại lý cũng như xem kĩ các trang bị và tiện ích khác nhau trên cùng một mẫu ô tô cũ để tìm được chiếc phù hợp nhất.

Chú ý kiểm tra kỹ số VIN (Vehicle Identification Number)

Nhớ số VIN của xe nhập khẩu để tự kiểm tra những thông tin cơ bản về chiếc xe, như nơi sản xuất, model, loại xe, năm sản xuất, thiết kế thân xe đối chứng với thông tin do nhà nhập khẩu cung cấp. Có ba vị trí bạn có thể dễ dàng tìm số VIN là trên khung cửa xe phía ghế lái, trên vách ngăn khoang động cơ và ở dưới kính chắn gió bên lái.

Nếu cảm thấy chiếc ô tô cũ được nhập khẩu từ nguồn không đáng tin cậy thì bạn nên tham khảo kỹ nguồn gốc xe, thủ tục sang nhượng xe cũng như tình trạng và trang bị cơ bản trên xe. Lời khuyên là nên có người am hiểu về ô tô cũ đi cùng để giúp bạn đánh giá chiếc xe tốt nhất.

LEAVE A REPLY