Ford đã lập kế hoạch triển khai phân phối dòng ô tô bán tải Ranger cỡ trung và mẫu F-150 Raptor tại thị trường Trung Quốc. Thời gian bán của Ford dự kiến là năm 2018.

Trung Quốc được đánh giá là thị trường vô cùng tiềm năng và hiện nhu cầu sở hữu ô tô cũ của nước đông dân nhất thế giới này đang tăng cao. Theo số liệu thống kê thì Trung Quốc là thị trường xe bán tải lớn thứ 4 thế giới. Hãng xe Ford đang có nhiều tham vọng phát triển thương hiệu của mình ngày thêm mạnh hơn tại đây với kế hoạch tung dòng xe pickup “Built Ford Tough”. Đây cũng là một trong những dòng ô tô có doanh số bán hàng khá thành công trên thế giới.

Tiếng tăm của Ford Ranger trên thế giới

Ford Ranger hứa hẹn sẽ gây được tiếng vang lớn tại thị trường Trung Quốc giống như điều nó đã làm được một nhiều thị trường khác trên thế giới.

Theo số liệu Ford đưa ra thì dòng Ranger là mẫu ô tô bán tải cỡ trung bán chạy nhất của hãng tại châu Âu, Nam Phi và New Zealand. Bên cạnh đó, doanh số của mẫu ô tô này cũng đứng thứ 2 toàn cầu (tính ngoài khu vực Bắc Mỹ). Năm 2018 sẽ là năm đầy tin tưởng cho số lượng Ranger được bán ra tại Trung Quốc.

So găng với mẫu xe F-150 Raptor

F-150 Raptor được đánh giá là chiếc xe ô tô bán tải hiệu năng cao đã được giới thiệu tại Trung Quốc vào năm ngoái. Nhưng đối với thị trường này, Ford chỉ bán phiên bản SuperCrew 4 cửa với khác biệt duy nhất ở đèn pha và đèn hậu (đèn pha có thêm Projector, đèn hậu có LED định vị hình vuông). Phiên bản này sẽ được sản xuất cùng một dây chuyền và đầy đủ tính năng, nội thất như mẫu xe tại Mỹ.

Phiên bản SuperCrew 2017 của Ford xuất khẩu sang Trung Quốc vẫn là loại có hộp số tự động 10 cấp, động cơ Ecoboost V6, dung tích 3.5 lít tăng áp, công suất tối đa 450 mã lực, mô-men xoắn cực đại 692 Nm. Thiết kế xe với mâm hợp kim 17 inch, vỏ BFGoodrich All-Terrain KO2 tiêu chuẩn.

Với những trang bị đầy chuẩn mực và một hệ thống quản lý địa hình 6 chế độ, F-150 Raptor 2017 chính là dòng ô tô bán tải lý tưởng cho người yêu xe.

Hiện tại giá bán của mẫu ô tô bán tải này vẫn chưa được công bố tại thị trường Trung Quốc nhưng dự đoán sẽ cao hơn Mỹ vì cộng thêm chi phí vận chuyển, 17% thuế giá trị gia tăng và 25% thuế tiêu thụ. Theo nhiều người đánh giá, chiếc F150 Raptor tại Trung Quốc sẽ bán với mức khoảng 180.000 USD.

LEAVE A REPLY