Thêm một điều đáng nói sau sự kiện Anh rời khỏi EU là đồng bảng Anh đã giảm giá mạnh, xuống đến con số thấp nhất trong 31 năm qua. Điều này dẫn đến một hệ lụy cho ngành ô tô cũ là xe nhập khẩu vào nước này sẽ đắt hơn và xe từ Anh xuất khẩu sang các nước châu Âu sẽ bị giảm giá. Đây thực sự là điều đáng lo ngại khi trong năm 2015, doanh số ô tô nhập khẩu chiếm tới 86% trong 2,6 triệu xe.

Sau khi rời khỏi EU, các nhà sản xuất ô tô ở Anh sẽ phải gánh chịu một chút thiệt thòi khi ô tô từ nước này xuất khẩu sang 27 quốc gia thuộc EU (có khoảng 400 triệu khách hàng) sẽ phải chịu 10% thuế nhập khẩu vì đã không còn nằm trong liên minh này.

Vì số lượng ô tô nhập khẩu và xuất khẩu có sự chênh lệch khá lớn, nên trong các cuộc vận động ủng hộ Brexit, các tổ chức ủng hộ mong chờ rằng sau Brexit, chính phủ sẽ thiết lập hàng rào thuế quan có lợi cho ô tô sản xuất tại Anh vì lý do ô tô nhập khẩu nhiều hơn ô tô xuất khẩu.

Giờ đây, giới lãnh đạo EU đang lo ngại Brexit sẽ là tiền đề thúc đẩy các quốc gia khác rời khỏi EU theo, do đó có thể họ sẽ có những chính sách mềm dẻo hơn. Tuy nhiên vẫn không thể đoán trước được điều gì, khi tình hình đang rất phức tạp, và không hề đơn giản như suy nghĩ của giới ủng hộ Brexit.

Aston Martin

Lagonda cho biết trong thời kỳ chuyển đổi này thị trường ngoại hối có thể sẽ có nhiều biến động. “Điều quan trọng nhất hiện nay là chính phủ Anh phải duy trì được sự ổn định của nền kinh tế trong nước đồng thời có những biện pháp thương lượng với EU để đảm bảo quyền lợi ô tô Anh. “Điều này bao gồm việc miễn thuế nhập khẩu đối với ô tô Anh bán ở EU và trên toàn thế giới.”

McLaren

Nhà quản lý và sản xuất ô tô cũng như phụ tùng xe đua nói rằng nước Anh có thể sẽ phải trải qua một thời kì bất ổn về kinh tế. Ông cũng mong rằng các nhà lãnh đạo sẽ có những chính sách thúc đấy quá trình đàm phán với EU về các hiệp định thương mại giúp nền kinh tế ổn định lại. Công ty khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch đã định trước để đi đến 1 tương lai ổn định phát triển.”
Nissan 
Cho đến thời điểm này Nissan vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào, nhưng công ty đã nói đến kế hoạch khởi kiện chiến dịch “Bỏ phiếu Rời bỏ” sớm nhất.
Toyota
“Trong tương lai, chúng tôi sẽ theo sát và phân tích kĩ các tác động ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty tại Anh, và lên kế hoạch làm sao để công ty có thể duy trì mức độ tăng trưởng và khả năng cạnh tranh với ngành công nghiệp ô tô của Anh và các nước khác”
Vauxhall
“Điều quan trọng đối với Vauxhall là cuộc đàm phán giữa EU và Anh quốc sẽ sớm được ký kết. Công ty tiếp tục hưởng lợi từ việc lưu thông hàng hóa và con người tự do trong khu vực. Mối quan hệ giữa Anh quốc và EU phải rõ rằng và minh bạch. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ phần còn lại của ku vực kinh tế châu Âu. ” 
Hiệp hội các nhà Sản xuất và Kinh doanh Ô tô 
“Chính phủ cần duy trì sự ổn định kinh tế và bảo đảm thỏa thuận với EU về biện pháp bảo đảm quyền lợi ô tô Anh quốc. Điều này bảo đảm quyền giao dịc miễn thuê thị trường toàn cầu và châu Âu cũng như bảo đảm chúng tôi được tuyển dụng nhân tài từ châu Âu và phần còn lại của thế giới, làm cho nước Anh trở thành nơi cạnh tranh nhất của các nhà đầu tư ô tô.

 

LEAVE A REPLY