Mới đây, Bộ Công Thương đã công bố dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thực thi Nghị định thư giữa Việt Nam và Nga trong việc hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ tại Việt Nam để lấy ý kiến đóng góp.

Theo đó, các doanh nghiệp như Công ty Thương mại Quốc tế (KAMAZ), Nhà máy sản xuất ô tô (GAZ, Llc), Công ty Cổ phần Đại chúng Ulyanovsky Avtomobilny Zavod (UAZ), và các doanh nghiệp được phía Nga uỷ quyền để liên doanh với Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các phương tiện vận tải.

Hợp tác với các doanh nghiệp ô tô Nga

Các liên doanh này sẽ chủ yếu tập trung sản xuất các dòng SUV (ô tô thể thao đa dụng) của UAZ (MIC), các phương tiện vận tải có động cơ dùng để chở từ 10 người trở lên, bao gồm cả người lái (M2, M2G, M3. M3G), ô tô tải (N1, N1G, N2, N2G, N3, N3G) và ô tô chuyên dùng (SB, SC, SD) theo thống nhất của hai bên. Danh sách các dòng ô tô phải được đưa vào kế hoạch sản xuất của liên doanh.

Để đạt được mục tiêu xuất khẩu trên, phía Việt Nam sẽ cho phép các liên doanh được nhập khẩu miễn thuế một số ô tô nguyên chiếc để bán thăm dò dung lượng và thị hiếu của người tiêu dùng, đồng thời cho hưởng hạn ngạch miễn thuế cụ thể đối với linh kiện, phụ tùng lắp ráp ô tô trong vòng 5 năm.

Đây là khoảng thời gian trước khi thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô theo Liên minh Kinh tế Á – Âu (VN – EAEU FTA) được cắt giảm dần về 0%.

Cụ thể, thuế suất xe ô tô của Nga sẽ được áp dụng 0% theo hạn ngạch từ 5/10 tới đây. Năm 2016, 800 xe, năm 2017 có 850 xe, năm 2018 là 900 xe. Như vậy, trong 3 năm đầu tiên sẽ có khoảng gần 3.000 xe ô tô từ Nga về Việt Nam được hưởng thuế suất 0%.

Ngoài ra, Việt Nam còn cấp hạn ngạch cho phép các liên doanh nhập khẩu 13.500 linh kiện ô tô với thuế suất 0% trong 5 năm.

Việc phân bổ hạn ngạch từng năm cho mỗi liên doanh sẽ căn cứ vào thực tế kế hoạch sản xuất của các liên doanh. Khối lượng hạn ngạch được cấp năm sau sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ nội địa hoá của liên doanh nêu trong kế hoạch thực hiện của mình.

Để được áp thuế suất 0% vào Việt Nam, các dòng xe phải có quy tắc xuất xứ cũng như đảm bảo yêu cầu của VN – EAEU FTA.

Hợp tác về công nghiệp ô tô hai nước

Cuối tháng 3 năm nay, Việt Nam và Nga đã chính thức ký Nghị định thư Hợp tác về ô tô. Trước đó, Việt Nam cũng đã ký Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á – Âu (VN – EAEU FTA) mà Nga là một thành viên.

Theo nghị định thư, Nga sẽ hợp tác liên doanh với một số doanh nghiệp Việt lập ra các liên doanh sản xuất xe ô tô phục vụ thị trường trong nước và định hướng xuất khẩu sang Đông Nam Á, do ôtô có tỷ lệ nội địa hóa từ 40% của Việt Nam sẽ được miễn thuế nhập khẩu vào các nước ASEAN.

LEAVE A REPLY