Để mua được một chiếc ô tô và đặc biệt là ô tô cũ bạn cần phải qua rất nhiều bước chọn lựa khó khăn tốn nhiều thời gian và công sức của cả người mua và người bán. Có rất nhiều điều bạn phải cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định mua chiếc xe đó. Vì vậy so với việc mua một chiếc xe mới, khi mua xe cũ bạn phải rất cẩn thận, sáng suốt và tìm hiểu nhiều để đưa ra một quyết định đúng đắn. Sau đây là một số điều bạn cần chú ý khi mua ô tô cũ

1/ Xác định nhu cầu của chính mình

Sẽ thật đơn giản nếu bạn mua một chiếc ô tô mới. Việc bạn cần làm là nghiên cứu và tìm hiểu một sô thông tin trên internet, hỏi thăm một số ý kiến của người quen sau đó ra cửa hàng ô tô chọn một chiếc xe bạn cảm thấy hài lòng là hoàn tất việc mua xe. Nhưng với ô tô cũ thì mọi việc không đơn giản như vậy, và có thể sẽ xảy ra mội trường hợp.

Khi đã có ý định mua ô tô cũ thì không nên quá quan tâm đến thương hiệu và ý kiến của đám đông. Vì sau một thời gian sử dụng, giá trị của chiếc xe ít hay nhiều đã được giảm trừ khấu hao so với giá trị ban đầu.

Có một điều bạn nên ghi nhớ nằm lòng khi quyết định mua ô tô cũ, đó là không một chiếc xe nào có thể làm hài lòng bạn một cách toàn diện và điều này cũng áp dụng cho cả ô tô mới. Đừng tốn công tìm kiếm một chiếc xe rẻ đẹp tiện nghi mà còn dễ mua bán. Thay vào đó, hãy cố gắng xác định chính xác nhu cầu mua ô tô của mình rồi qua đó phân loại những yếu tố liên quan mật thiết nhất như kiểu loại xe sedan, hatchback (đuôi cụt) hay xe đa dụng (SUV, CUV, MPV…), hoặc số ghế ngồi 5 chỗ hay 7 chỗ…

2/ Xác định nguồn tài chính

Sau tất cả, khoảng ngân sách dự tính cho việc sắm ô tô mới là vấn đề quan trọng nhất. Một điều nên nhớ nữa là những giao dịch liên quan đến ô tô cũ đều không được các cơ quan tài chính ngân hàng hỗ trợ. Do đó, hãy lựa chọn ô tô cũ dựa vào khả năng tài chính của chính bạn để có thể tiết kiệm thời gian và tập trung hoàn toàn vào việc lựa chọn chiếc xe ưng ý.

Nếu coi chiếc xe sắp mua là tài sản để dành thì chuyện cân nhắc và tìm hiểu giá trị của chiếc xe tại thời điểm mua là hết sức cần thiết. Còn nếu chỉ xác định là phương tiện, thì một chiếc xe sát với nhu cầu sử dụng cũng đủ giúp bạn hài lòng. Đừng quá coi trọng sức mạnh và dung tích xi-lanh của xe, vì giao thông tại Việt Nam chỉ đáp ứng được khoảng 30% năng lực tối đa của chiếc xe mà thôi.

LEAVE A REPLY