Khi đi mua ô tô cũ bạn nên nắm bắt được nhưng thông tin này để có thể có được cái nhìn toàn cảnh và đánh giá khách quan về giá trị của chiếc xe, qua đó đưa ra được quyết định chính xác nhất

Những điều nên hỏi khi mua ô tô cũ

Đây là những câu hỏi nằm lòng cơ bản mà người đi mua ô tô cũ nào cũng nên biết. Nắm được những câu hỏi quan trọng cũng giúp bạn tự tin và dễ dàng hơn trong khi xem xe mà không sợ thiếu xót bất kỳ vấn đề gì.

– Tình trạng hiện tại của chiếc xe: đặc điểm đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn chính là động cơ, tìm hiểu lịch sử hoạt động cũng như bảo dưỡng sửa chữa của động cơ để đánh giá chất lượng của nó. Tiếp theo là ngoại thất và nội thất xe, bất kỳ thay đổi nào dù nhỏ nhất cũng nên được quan tâm.

– Đồng hồ công tơ mét của xe: tùy vào sự uy tín của người bán mà tự quyết định có thể tin tưởng vào quãng đường xe đã chạy dựa vào số chỉ đồng hồ hay không. Qua đó quyết định tình trạng của chiếc xe.

– Giấy tờ, hóa đơn bão dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng của chiếc xe để đánh giá chất lượng của chiếc xe cũng như sự chăm sóc của chủ sở hữu.

– Cũng nên đặt câu hỏi về lý do bán xe của người đó nếu là giao dịch cá nhân, câu trả lời có thể cho bạn biết đôi điều về chiếc xe cũng như độ tin tưởng về nó.

Ô tô cũ có chứng chỉ

Có thể bạn chưa biết nhưng có một loại chứng chỉ được cấp cho các loại ô tô cũ đã qua sử dụng. Đây là loại chứng chỉ giành cho những chiếc ô tô cũ nhưng vẫn vượt qua được các bài kiểm tra về chất lượng cấp bởi những đại lý buôn bán xe uy tín hoặc từ chính nhà sản xuất ra chiếc xe đó. Khi có chứng chỉ này những chiếc ô tô cũ sẽ nhận được chế độ bảo hành bảo dưỡng tương tự xe mới, và hơn hết là người tiêu dùng có thể hoàn toàn tự tin và an tâm sử dụng chiếc ô tô cũ của mình.

Đây là một loại chứng chỉ phổ biến và không còn lạ gì ở các quốc gia phát triển, nhưng người tiêu dùng tại Việt nam không phải ai cũng biết đến chứng chỉ tuyệt vời này vì chỉ có một số nhà sản xuất ô tô lớn như Toyota, Mercedes Benz hay Ford cung cấp nó. Tuy nhiên giá của những chiếc ô tô cũ có chứng chỉ này chắc chắn sẽ đắt hơn một chiếc xe cùng loại không có chứng chỉ. Vì thế người tiêu dùng cũng nên cân nhắc lựa chọn sao cho hợp lý.

 

LEAVE A REPLY