Ô tô bán tải, hiện đang làm mưa, làm gió trên thị trường ô tô Việt Nam, bởi tính kinh tế của nó, chịu thuế thấp, phù hợp với đường xá, giao thông tại Việt Nam. Tuy vòng đời của nó chỉ có 20 năm, nhưng thật sự rất đáng để mắt tới.

Tại sao lại là “Người khổng lồ… nhỏ bé?” Có thể bạn thắc mắc với tính năng và kiểu dáng của dòng bán tải, sao lại được ưa chuộng như thế?! Câu trả lời nằm ở tính kinh tế và hiệu năng sử dụng. Với mức giá tầm 600 – 650 triệu bạn có thể sở hữu ngay một ô tô bán tải với sức chịu đựng bền bỉ, tính an toàn và khả năng trèo đèo, lội suối đáng kinh ngạc. À, không phải chỉ có “lên rừng, xuống biển” không đâu nhé, ô tô bán tải ngày nay vẫn lướt êm khi đi trên đường thành phố, đường trường, mà không hề lãng phí bất cứ một tính năng nào.

Về tính an toàn, dòng bán tải được trang bị túi khí rất an toàn, độ an toàn của xe cũng phụ thuộc khá nhiều vào túi khí. Túi khí chỉ kích nổ khi gặp sự cố và người ngồi bên cạnh tài xế đã thắt dây an toàn đầy đủ. Các trường hợp hạn chế kích nổ túi khí trước thường là: Tông thẳng vào trụ điện ở tốc độ thấp, tông vào gầm xe tải hay Tông vào tường ở phần hông gần đầu xe.

Vậy tại sao ô tô bán tải lại được ưa chuộng?

Ngoài sự tiện lợi, tính năng mà ô tô bán tải mang lại, các hang xe đình đám của dòng bán tải này, lại tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá thường xuyên cho dòng ô tô này, nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng, kích thích thị trường, làm cho thị trường ô tô bán tải chưa bao giờ hạ nhiệt.

Tuy đã có giai đoạn, ô tô bán tải bị đề nghị tang thuế tiêu thụ đặc biệt, nhưng dường như điều đó là bất khả thi. Bởi các đại gia ô tô sao lại chấp nhận điều phi lí đó đánh úp vào dòng ô tô khủng của mình. Sau một thời gian, những ý kiến trái chiều cũng đã làm nguội dư luận, và việc tang thuế của dần trôi vào quên lãng. Khiến cho giá ô tô bán trải vẫn còn nằm trong vòng “dễ chịu”, càng khẳng định cho việc “đáng tiền” của dòng ô tô này. Bởi, một sản phẩm có tính kinh tế cao, mà giá trị lại thấp so với chất lượng của nó, quả thật là một sự kiện hy hữu.

Không chỉ tập trung cho việc khuyến mãi, giảm giá, các ông trùm ô tô bán tải lại đang cạnh tranh khốc liệt hơn khi thời điểm áp dụng chính sách nhập khẩu mới đang đến gần.

LEAVE A REPLY