Nếu có cơ hội được ngồi vào bất kỳ chiếc ô tô concept nào được ra mắt gần đây, chẳng hạn như BMW i Vision Future Interaction hay Acura Precision hoặc VW T-Cross Breeze, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng trên bảng điều khiển của những mẫu ô tô này đều không có sự xuất hiện của các nút bấm hoặc các núm điều chỉnh. Theo xu hướng mới ngày nay, các kỹ sư đã bắt đầu tiến đến sử dụng bảng điều khiển với công nghệ tiên tiến trên các mẫu ô tô mới. Phải chăng đã đến thời điểm chúng ta phải nói tạm biệt với các nút bấm và núm điều chỉnh?

Hiện đại hóa khả năng điều khiển trên ô tô

Theo dự báo của IHS, số lượng các nút điều chỉnh trên vô lăng (steering-wheel controls), nhận lệnh qua lời nói (speech recognition), màn hình cảm ứng tiếp xúc, nhận lệnh qua cử chỉ (Gesture controls) của ô tô sẽ leo thang đột biến trong 5 năm tới.

Dưới đây là tốc độ tăng trưởng mỗi loại theo như dự báo của IHS:

– Nút điều khiển trên vô lăng tăng gần 11%

– Điều khiển qua lời nói tăng 12%

– Điều khiển qua màn hình cảm ứng tiếp xúc tăng 13%

– Nhận lệnh qua cử chỉ (Gesture controls), tăng 35%

– Nút bấm tryền thống tăng 2%

Theo nhà phân tích Mark Boyadjis, người lái ô tô hiện nay có xu hướng thích điều khiển ô tô của họ giống như cách họ điều khiển chiếc smarphone, máy chơi game hay tablet của mình hơn là phương pháp nút bấm truyền thống. Boyadjis nói. “Màn hình cảm ứng chẳng hạn, đã xuất hiện trên các thiết bị điện tử rất lâu trước khi xuất hiện trên ô tô hôm nay.”

Bảng điều khiển ngày nay khác xa năm 1980, một ví dụ là bảng điều khiển của chiếc ô tô hạng sang Cadilac Allante lại được trang bị đến hơn 40 nút điều khiển sắp xếp lộn xộn. Theo đó, mục tiêu của cuộc cải cách bảng điều khiển này là giúp người lái tập trung hơn khi lái xe.

Nhu cầu của người sử dụng ô tô

Tuy nhiên con đường cho giao diện điện thoại thông minh bước vào không gian ô tô lại không hoàn toàn suôn sẻ. Tháng trước, theo báo cáo về độ tin cậy ô tô hàng năm của J.D. Power, hệ thống thông tin giải trí và định vị toàn cầu cùng với hệ thống âm thanh chiếm đến 20% những vấn đề của ô tô sau khi sử dụng được 3 năm.

Cũng theo J.D. Power, Bluetooth đi cặp với smarphone, nhận lệnh giọng lời nói và sử dụng khó khăn hệ thống định vị là 3 trong 10 vấn đề thường gặp nhất trong các báo cáo. Ford đã gặp phải nhiều phàn nàn từ phía khách hàng về giao diện MyFord Touch khó sử dụng đã phải giới thiệu giao diện mới với 8 nút bấm bên dưới màn hình kiểm soát.

Nhưng đây chỉ là thất bại tạm thời, IHS nhận xét. Tổ chức khảo sát này đã hỏi 4.000 người mua ô tô, họ thích tính năng nào giống với smarphone trên ô tô của họ, 75% thích nhận dạng lời nói, 70% thích màn hình cảm ứng, và 69% thích nút điều khiển trên vô lăng.

Vì vậy trong thời gian tới, các nhà sản xuất ô tô sẽ tiếp tục xu hướng chuyển nút bấm sang màn hình cảm ứng, nút bấm trên tay lái, nhân dạng lời nói và nhận lệnh qua cử chỉ.

LEAVE A REPLY