Hôm 04/05, Cơ quan An toàn Giao thông (NHTSA) đã yêu cầu Takata thu hồi thêm 35 đến 40 triệu túi khí.

Sau quá trình điều tra cơ quan chức năng Mỹ đã đưa ra kết luận nguyên nhân khiến 10 người thiệt mạng và trên 100 người khác bị thương tích ở Mỹ, 1 trường hợp tử vong ở ngoài nước Mỹ là do khí của túi khí an toàn bung ra quá mạnh.

Hãng ô tô cũ Honda cho biết ở Mã lai đã có thêm 2 ca tử vong do túi khí Takata bung ra quá mạnh  trong tai nạn hôm 16/04 và 01/05, 2 nạn nhân này sử dụng ô tô City 2003 và 2006. Cả 2 ô tô đều đã được hãng Honda thông báo thu hồi nhưng chủ sở hữu đã không đem xe đến hệ thống cửa hàng để thay túi khí. Thêm 2 trường hợp này, nâng số người thiệt mạng do túi khí Takata là 13 người.

Sau nghiên cứu và phân tích của nhiều chuyên gia, NHTSA đưa ra kết luận hóa chất ammonium nitrate sử dụng trong túi khí của Takata theo thời gian sẽ bị phân hủy quá trình này diễn ra nhanh hơn ở những vùng có khí hậu nóng ẩm. Khi túi khí bung ra quá mạnh sẽ dẫn đến bị vỡ, mảnh vỡ kim loại nắp hột nổ văng ra ngoài có thể gây thương vong cho người ngồi trên ô tô

NHTSA chưa đưa ra cụ thể mẫu ô tô nào nằm trong danh sách thu hồi mở rộng, nhưng đã cung cấp thêm 3 nhà sản xuất là Tesla, Jaguar Land Rover và Fisker, như vậy tổng số những nhà sản xuất ô tô liên quan đến sử dụng túi khí Takata là 17.

Gần đây nhất, NHTSA đã yêu cầu Takata triệu hồi 28,8 triệu túi khí. Nhưng đến 22/04 công ty mới chỉ triệu hồi để sửa chữa được 8,2 triệu túi.

Trước sự chậm trễ của Takata, vì sự an toàn của khách hàng, nhiều hãng ô tô đã chủ động mua túi khí của hãng khác để thay cho khách hàng.

Takata chưa cho biết phí tổn trong đợt triệu hồi mở rộng này là bao nhiêu. Trong đợt trước, công ty dự kiến phải tốn 24 tỷ USD trong đó có 70 triệu USD nộp phạt.

Giới phân tích nhận xét đợt triệu hồi khổng lồ này sẽ khiến Takata phải phá sản. Nếu không bị phá sản, công ty cũng phải vĩnh viễn từ bỏ sản phẩm túi khí, chỉ tập trung vào đai an toàn.

LEAVE A REPLY