Đến năm 2018, thời điểm thuế nhập khẩu ô tô cũ mới từ ASEAN về mức 0% cũng là năm được dự đoán Thái Lan sẽ trở thành quốc gia nhập khẩu ô tô vào Việt Nam nhiều nhất.

Mặc dù theo thống kê thì tình hình chung của thị trường nhập khẩu ô tô từ Thái Lan có dấu hiệu suy giảm khi phải đối đầu với các đối thủ nhập khẩu lớn như Trung Quốc và Hàn Quốc khi số liệu thống kê cho thấy  lượng ô tô nhập khẩu chỉ đạt khoảng 733 triệu USD tương ứng với 29.000 chiếc sau 4 tháng đầu năm, giảm 16,7% về lượng và 16,4% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng các nhà nghiên cứu vẫn khẳng định ô tô nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới.

Nhập khẩu ô tô từ Thái Lan tăng mạnh

Và khẳng định đó đang có xu hướng trở thành hiện thực khi mà tính từ đầu năm nay lượng ô tô nhập khẩu từ Thái Lan đã tăng gấp 1.5 lần so với cùng kỳ năm ngoái với con số lên đến 10.155 chiếc tương đương gần 183 triệu USD , chỉ riêng tháng 4 đã có 2.355 ô tô nguyên chiếc được nhập về Việt Nam. Các doanh nghiệp trong nước cũng đã ồ ạt nhập linh kiện, phụ tùng ôtô từ thị trường này với tổng giá trị 191 triệu USD. Với doanh số như vậy, dù chỉ xếp vị trí thứ 4 (sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ) tính đến thời điểm cuối năm 2015 nhưng Thái Lan đã chính thức trở thành quốc gia xuất khẩu ô tô lớn nhất vào Việt Nam,

Trái với Thái Lan, ôtô Trung Quốc (tập trung ở phân khúc xe tải) đang tỏ ra ít được ưa chuộng ở thị trường trong nước khi lượng ô tô nhập khẩu giảm hơn 50% chỉ sau 4 tháng (còn hơn 4.200 xe, tương đương 162 triệu USD). Doanh số ô tô nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc cũng giảm sút 29% xuống gần 5.370 chiếc so với cùng kỳ.

Nhập khẩu ô tô bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế

Do lộ trình giảm thuế tác động lớn đến giá thành xe nên tình hình nhập khẩu ô tô từ Thái Lan tăng tốc mạnh. Tính hết tất cả các khoản thuế và chi phí khác khi vào Việt Nam, phần lớn ô tô Thái nhập khẩu đều chỉ có giá dưới một tỷ đồng. Ngoài ra, trong cơ cấu xe nhập từ Thái Lan, các dòng xe bán tải, xe tải cũng chiếm ưu thế với 7.700 chiếc, tăng 37% so với cùng kỳ.


Một nhà nhập khẩu xe ôtô nguyên chiếc cho biết, Thái Lan đang có lợi thế lớn trong các dòng xe bán tải. “Hiện nay các dòng xe bán tải của Thái Lan được nhập ồ ạt vào Việt Nam và đang chiếm ưu thế do thuế nhập khẩu chỉ 5%. Các loại thuế phí khác cũng rất thấp như thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ 15% trong khi các dòng khác sắp tới áp mức 40-130%, phí trước bạ là 2% trong khi mức chung là 10-12%. Tuy nhiên, với đặc thù về hình dáng, dòng xe này khá kén khách hàng”, vị này cho biết.

Theo đó, các mẫu xe bán tải bán chạy nhất của Thái là Ford Ranger, Toyota Hilux, Mazda BT-50, Isuzu D-Max, Nissan NP300 Navara, Mitsubishi Triton, Chevrolet Colorado…

LEAVE A REPLY