Đến năm 2018, thời điểm thuế nhập khẩu ô tô cũ mới từ ASEAN về mức 0% cũng là năm được dự đoán Thái Lan sẽ trở thành quốc gia nhập khẩu ô tô vào Việt Nam nhiều nhất.

Mặc dù theo thống kê thì tình hình chung của thị trường nhập khẩu ô tô từ Thái Lan có dấu hiệu suy giảm khi phải đối đầu với các đối thủ nhập khẩu lớn như Trung Quốc và Hàn Quốc khi số liệu thống kê cho thấy  lượng ô tô nhập khẩu chỉ đạt khoảng 733 triệu USD tương ứng với 29.000 chiếc sau 4 tháng đầu năm, giảm 16,7% về lượng và 16,4% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng các nhà nghiên cứu vẫn khẳng định ô tô nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới.

Đối thủ cạnh trang ngang bằng với ô tô nội địa

Hiện tại, với mức thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ Thái Lan là 40%, thì ô tô từ nước này vẫn chưa đủ khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh ngang bằng với các thương hiệu ô tô đang bán chạy tại thị trường Việt Nam như Kia, Mazda, Toyota, Ford… một phần lớn nguyên nhân cũng vì các thương hiệu này đều đã có nhà máy lắp ráp trong nước cộng với thuế nhập khẩu linh kiện chỉ ở mức 15-25%. Tuy nhiên, sẽ là một câu chuyện khác khi mức thuế nhập khẩu ô tô giảm xuống còn 0% (năm 2018) đối với các nước ASEAN theo đúng như lộ trình, lúc này các giòng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan sẽ vươn lên thành đối thủ lớn của các nhà sản xuất ô tô nội địa, theo phân tích của giới chuyên gia.

Lộ trình được nhắc đến sẽ như sau: thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực ASEAN đã giảm từ 50% về 40%, năm 2017 giảm về 30% và đến năm 2018 về 0%, Theo Hiệp định Thương mại hàng hoá ASEAN (ATIGA). Do đó các quốc gia có ngành công nghiệp ô tô phát triển như Thái Lan và Indonesia hiện đang có rất nhiều cơ hội và ưu thế để vươn lên cạnh tranh khi được cắt giảm thuế.
Đối với các quốc gia nhập khẩu ô tô chính khác ngoài ASEAN cũng sẽ được xóa bỏ thuế theo các hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định thương mại tự do với EU, Hàn Quốc… nhưng trong lộ trình hơn 10-15 năm. .

Ô tô giá rẻ từ Thái Lan bán rất chạy tại Việt Nam


Theo cách tính thuế Tiêu thụ đặc biệt mới, các dòng ô tô có dung tích nhỏ hơn 1,5 lít từ ngày sẽ giảm từ 45% xuống 40% và chỉ còn 35% trong năm 2017. Dòng ô tô có dung tích từ 1,5 đến 2 lít giảm còn 40%. Vừa được xóa bỏ thuế nhập khẩu vừa được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, đây là một lợi thế rất lớn cho ô tô Thái Lan. Dự đoán, năm 2018, Việt Nam sẽ trở khách hàng lớn của các dòng ô tô giá rẻ của Thái Lan với giá ô tô giảm tối đa 40%.

Thái Lan vốn là nước có ngành công nghiệp ôtô phát triển, nhiều loại xe phù hợp với thị hiếu và túi tiền của người Việt. Quá trình xã hội hoá ôtô ở Thái Lan đã bắt đầu bão hoà, giờ đây ôtô không còn được coi là một tài sản đáng giá mà chỉ là một phương tiện đi lại của người dân.

Tiêu thụ xe ở thị trường đang sụt giảm, do vậy các nhà sản xuất tại đây đang dùng nhiều chính sách kích cầu, ưu đãi xuất khẩu sang các nước khu vực. Trong khi đó tại Việt Nam, chính sách thuế phí cao, cùng với cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện đã biến việc sở hữu xe ôtô thành giấc mơ của nhiều người.

Tính đến cuối năm 2015, Việt Nam có khoảng hơn 2,5 triệu xe, tỷ lệ sở hữu vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực. Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, cả nước sẽ có khoảng 3,2-3,5 triệu xe. Do đó, Việt Nam được xem là thị trường hấp dẫn cho các đại gia ngoại.

LEAVE A REPLY