Sau năm 2017 thế hệ tiếp theo của Jeep được tung ra thị trường. Hãng này khởi đầu với chiếc Wrangler đang là ô tô cũ được ưu chuộng hiện nay, sẽ có thêm sự lựa chọn về về động cơ diesel hay động cơ hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Jeep nổi tiếng toàn cầu là thương hiệu ô tô SUV bền bỉ và mạnh mẽ, những năm trở lại đây doanh số của Jeep luôn đạt mức tăng trưởng 2 chữ số. Năm 2014 số lượng Jeep bán được đã vượt mốc 1 triệu chiếc cao hơn nhiều so với con số được ước tính trước đó là 800.000 được Fiat Chrysler Automobiles (FCA) dự đoán vào 2009. Đến năm 2015, Jeep đạt doanh số 1,2 triệu xe. Sergio Marchionne, CEO của FCA đã đưa ra mục tiêu cho năm 2018 là bán được 1,9 triệu Jeep trên toàn thế giới.

Các chuyên gia cho rằng có thể do giá xăng dầu hạ nên doanh số ô tô Jeep mới tăng một cách chóng mặt như vậy, tuy nhiên mọi chuyện có thể thay đổi nếu giá xăng dầu quay lại như trước đây và khi quy định về lượng thải của Mỹ và châu Âu năm 2025 có hiệu lực. Một phần vì điều này nên hãng ô tô FCA đã lên kế hoạch xóa bỏ tư tưởng “Jeep uống xăng như bợm” ra khỏi suy nghĩ người dùng.

Kế hoạch phát triển 5 năm tới của công ty sẽ là cho ra mắt thế hệ tiếp theo của Jeep sau năm 2017, khởi đầu với chiếc Wrangler, nhãn hiệu ô tô đang bán chạy nhất hiện nay, sẽ có thêm sự lựa chọn về về động cơ ô tô động cơ diesel hay hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Nói về thời điểm ra mắt Jeep diesel và Jeep hybrid công ty ô tô này chưa có một thông báo chính thức nào. Có thể Jeep hybrid sẽ tung ra thị trường vào 2022 và Jeep diesel có lẽ sẽ xuất hiện trước đó vài năm.

Tại buổi phỏng vấn, CEO của FCA Sergio Marchionne thừa nhận rằng ô tô hybrid sẽ không thu được nhiều lợi nhuận như động cơ xăng thông thường. Nhưng theo xu hướng cắt giảm khí thải toàn cầu, để đạt các quy định về khí thải vào năm 2025, SUV và Pickup của tất cả các nhà sản xuất ô tô trên thế giới phải được trang bị động cơ hybrid.

Cùng với Jeep Wrangler, chiếc Pickup cỡ lớn Ram 1500 cũng sẽ được trang bị động cơ hybrid.

Marchionne cho rằng vụ bê bối khí thải của Volswagen không ảnh hưởng đến doanh số động cơ diesel ở Mỹ. Nhưng ông không còn xem động cơ diesel là giải pháp duy nhất nâng cao hiệu quả nhiên liệu. Vì vậy trong tương lai cả 2 phiên bản động cơ diesel và động cơ hybrid sẽ được trưng bày cạnh nhau ở các showrooms của FCA.

Hiện tại ở thị trường Mỹ đang lưu hành Jeep Grand Cherokee và Ram 1500 với động cơ “EcoDiesel” 3 lít V6. Ram 1500 EcoDiesel 3 lít V6 hiện là full-size pickup tiết kiệm nhiên liệu nhất với 8,1 lít trên đường cao tốc và 11,2 lít trong thành phố.

 

LEAVE A REPLY