Theo nhiều chia sẻ của các doanh nghiệp bán ô tô hiện nay, họ đang sử dụng chiến lược lấy doanh số bán ra thật lớn đề bù vào lợi nhuận bán ô tô thấp hơn trước. Vì điều này nên quy mô sản xuất ô tô đang ngày một tăng và giá ô tô đang ngày một giảm. Chính nhờ điều này sẽ góp phần giúp sản xuất ô tô trong nước phát triển mạnh mẽ.

Thực trạng thị trường ô tô hiện nay tại nước ta:

Trên thực tế, đa phần những chiếc xe được giảm giá hiện nay đều là những mẫu xe đã cũ và chuẩn bị ra những phiên bản mới nên các hãng xe thường giảm giá mạnh mẽ để có thể mau chóng bán hết.

Ưu điểm của việc giảm giá mạnh là sẽ giúp kích thích nhu cầu mua sắm ô tô của người tiêu dùng. Đây là một điểm rất tốt tuy nhiên nó cũng có tác hại đó là sẽ khiến những người đã mua ô tô trước đó có cảm giác mình bị thiệt thòi so với những khách hàng hiện tại vì giá chênh nhau đến cả trăm triệu đồng.

Cùng với đó, nhiều người tiêu dùng đang có ý định mua ô tô cũng sẽ đặt ra những câu hỏi. Liệu đây đã phải là thời điểm hợp lý để mua ô tô chưa? Hay là đợi thêm một thời gian nữa để giá ô tô giảm sâu hơn rồi mới mua?

Chia sẻ của những khách hàng đã mua ô tô cuối năm 2016

Anh Đỗ Lân ở Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội cuối tháng 11 vừa qua định mua chiếc Mazda CX-5 bản 2.0L, khi đó giá 934 triệu đồng, nhưng chưa kịp mua, sang đầu tháng 12 đã thấy chỉ còn 909 triệu đồng, tức giảm thêm 90 triệu so với giá niêm yết. Chính vì vậy, anh đã dừng lại và đến bây giờ vẫn chưa quyết định mua xe.

Một số thông tin cho biết, sang đầu năm 2017, do tỷ giá giữa VND với USD có thể tăng, cùng với đó, các phiên bản mới ra đời, hiện đại hơn nên chi phí tăng, vì vậy giá xe sẽ tăng. Điều này cũng khiến nhiều khách hàng phân vân, không biết có nên chờ đợi, hay mua xe ngay thời điểm này.

Giới chuyên môn cho rằng, giá xe tăng hay giảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ 1/1/2017 thuế suất, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về Việt Nam sẽ giảm còn 30%. Nhiều mẫu xe từ lắp ráp trong nước chuyển sang nhập khẩu về phân phối. Xe nhập giá rẻ sẽ gây sức ép, khiến thị trường ô tô khó có thể tăng giá.

LEAVE A REPLY